THAM GIA Ý KIẾN VÀO DỰ THẢO VĂN BẢN PHÁP LUẬT: TỜ TRÌNH, QUYẾT ĐỊNH PHÂN CẤP THẨM QUYỀN QUYẾT ĐỊNH MIỄN, GIẢM TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT ĐỐI VỚI NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LÀO CAI

Căn cứ Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng ngày 09/02/2020;

Căn cứ Nghị định số 131/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng;

Căn cứ Thông tư số 80/2021/TT-BTC ngày 29/9/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế.

Để có cơ sở tham mưu trình Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định phân cấp thẩm quyền quyết định miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Lào Cai; phù hợp với quy định pháp luật hiện hành và tình hình thực tế tại địa phương, Sở Tài chính soạn thảo Dự thảo Tờ trình Quyết định phân cấp thẩm quyền quyết định miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Lào Cai (Tài liệu tải về).

Đề nghị các cơ quan, đơn vị tham gia ý kiến gửi về Sở Tài chính bằng văn bản trước ngày 10/5/2024, để Sở Tài chính tổng hợp trình UBND tỉnh ban hành theo quy định. Quá thời gian nêu trên đơn vị không gửi Sở Tài chính coi như đồng ý nội dung đề xuất của Sở Tài chính. Trong quá trình thực hiện nếu có gì vướng mắc đề nghị liên hệ phòng Quản lý giá và tài sản công - Sở Tài chính điện thoại: 02143.821.597.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp thực hiện./.