LIÊN CHI ĐOÀN SỞ TÀI CHÍNH - QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN RA QUÂN NGÀY CHỦ NHẬT XANH LẦN THỨ 2 NĂM 2022, HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ VÀ NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 05/6
Ngày 29/5/2022, Liên Chi đoàn Sở Tài chính - Quỹ Đầu tư Phát triển tỉnh Lào Cai tổ chức “Ngày chủ nhật xanh lần thứ 2 năm 2022, hưởng ứng chiến dịch tình nguyên hè và Ngày Môi trường thế giới 05/6” với mong muốn chung tay bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp tại cơ quan, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đoàn viên, thanh niên thuộc Chi đoàn.

Thực hiện Công văn số 286-CV/ĐTN-KCQDN ngày 25/2/2022 của Ban Chấp hành Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai về việc đồng loạt ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ 2, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022.

Với phương châm "Đoàn viên thanh niên xung kích trong việc tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp", Chủ nhật ngày 29/5/2022, các đoàn viên thanh niên Liên Chi đoàn Sở Tài chính - Quỹ Đầu tư Phát triển ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường trong khuôn viên cơ quan và phát cỏ, dọn rác xung quanh vỉa hè bên ngoài cơ quan.

“Ngày chủ nhật xanh” không chỉ đơn thuần là đoàn viên, thanh niên thu dọn rác, tạo cảnh quan cơ quan, trụ sở sạch, đẹp hơn. Điều quan trọng nhất mà phong trào “Ngày chủ nhật xanh” muốn hướng đến là đánh thức được "màu xanh" trong tâm thức của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan cũng như góp phần vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường.

"Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi chúng ta biết gìn giữ màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình...", "Ngày chủ nhật xanh" như một bức thông điệp mà tuổi trẻ Liên Chi đoàn Sở Tài chính - Quỹ Đầu tư Phát triển gửi đến cộng đồng. Tin tưởng và mong muốn rằng, từ phong trào sẽ góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân; đồng thời huy động đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi chung tay xây dựng đô thị văn minh xanh - sạch - đẹp./.

Một số hình ảnh hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” của Liên Chi đoàn Sở Tài chính - Quỹ Đầu tư Phát triển

Đinh Văn Tiến - Chuyên viên Văn phòng Sở Tài chính tỉnh Lào Cai