ĐOÀN THANH NIÊN SỞ TÀI CHÍNH TỈNH LÀO CAI THAM GIA TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “ĐIỂM ATM GẠO MIỄN PHÍ, CHIA SẺ YÊU THƯƠNG, CHUNG TAY VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH

Thực hiện chương trình công tác đoàn thanh niên năm 2020, hướng tới chào mừng ngày giải phóng miền Nam và Quốc tế lao động 30/4 – 1/5; Ngày 26/04/2020, Đoàn thanh niên Sở Tài chính và Bảo hiểm xã hội tỉnh chủ trì, phối hợp với Trường cao đẳng Lào Cai cùng các cơ quan báo chí tổ chức chương trình “Điểm ATM gạo miễn phí, chia sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, qua đó trao tặng 4,6 tấn gạo miễn phí cho 515 hộ nghèo trên địa bàn xã Xuân Hòa, 168 hộ nghèo của xã Xuân Thượng và 68 hộ nghèo của xã Tân Dương chịu ảnh hưởng của dịch covid-19.

Chương trình nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả các đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, với tinh thần chia sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch. Do số hộ nghèo trên địa bàn các xã này khá đông, nên bình quân mỗi hộ nhận được 5kg, nhưng bằng cả tấm lòng, tinh thần nhiệt huyết của thanh niên Sở Tài chính đã san sẻ được phần nào khó khăn với bà con nhân dân, nâng cao ý thức cho người dân trong phòng chống dịch bệnh.

Chương trình “Điểm ATM gạo miễn phí, chia sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” đã chia sẻ khó khăn, đồng thời mang lại niềm vui, phấn khởi, động viên tinh thần cho nhân dân trên địa bàn 3 xã Xuân Hòa, Xuân Thương, Tân Dương. Đồng thời phát huy tinh thần đoàn thanh niên Sở Tài chính nói riêng, đoàn thanh niên Việt nam nói chung: “Nơi nào cần thanh niên có, nơi nào khó có thanh niên”./.

Đặng Trung Hiếu - Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Tài chính tỉnh Lào Cai

Một số hình ảnh Chi đoàn thanh niên Sở Tài chính tỉnh Lào Cai trao tặng gạo cho các hộ nghèo khu vực xã Xuân Thượng, xã Xuân Hòa, xã Tân Dương, huyện Bảo Yên: