CHI ĐOÀN THANH NIÊN SỞ TÀI CHÍNH PHỐI HỢP VỚI ĐOÀN KINH TẾ QUỐC PHÒNG 345 TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH LEO NÚI CHINH PHỤC ĐỈNH LẢO THẨN, XÃ Y TÝ VÀ THAM QUAN CỘT CỜ LŨNG PÔ, XÃ A MÚ SUNG, HUYỆN BÁT XÁT
Ngày 20-21/5/2023, Chi đoàn thanh niên Sở Tài chính tỉnh Lào Cai phối hợp với Đoàn Kinh tế Quốc phòng 345 tổ chức chương trình leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn, xã Y Tý và tham quan cột cờ Lũng Pô, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát.

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, ngày 20-21/5/2023 Chi đoàn thanh niên Sở Tài chính tỉnh Lào Cai phối hợp với Đoàn Kinh tế Quốc phòng 345 tổ chức chương trình leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn, xã Y Tý và tham quan cột cờ Lũng Pô, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho các đoàn thanh niên, công chức, viên chức, người lao động (thành viên) đang làm việc tại cơ quan Sở Tài chính, Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính, Quỹ phát triển đất tỉnh.

Chương trình tập hợp 25 thành viên tham gia. Hoạt động gắn liền với chủ đề “Sở Tài chính học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chương trình tạo môi trường để các thành viên rèn luyện, cống hiến, bồi dưỡng kỹ năng xã hội, tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Thông qua các hoạt động góp phần đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động đoàn trong tình hình mới. Đồng thời chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài chính khóa XII, nhiệm kỳ 2023-2028. Tuyên truyền, giáo dục tinh thần rèn luyện thể dục, thể thao trong đoàn thanh niên theo phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023); kỷ niệm 65 ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai (23/9/1958-23/9/2023); Hưởng ứng Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, nâng cao sức khỏe cho các thành viên nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường thiên nhiên, góp phần xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời góp phần tuyên truyền, quảng bá du lịch du lịch huyện Bát Xát….

Nằm trên độ cao 2.860 m so với mực nước biển, đỉnh Lảo Thẩn được ví là “Nóc nhà của Y Tý” với khung cảnh thần tiên khi mây trời, gió núi cùng hòa quyện. Mỗi thành viên đều được trải nghiệm những vẻ đẹp hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng. Chinh phục đỉnh Lảo Thẩn với quãng đường khoảng 16 km cả đi và về đã giúp các thành viên chinh phục bản thân, đồng thời qua đây các thành viên của đoàn leo núi cũng cảm thấy đoàn kết, gắn bó với nhau hơn, sau khi cùng nhau vượt một chặng đường đầy khó khăn, hiểm trở.

Trong Chương trình, các thành viên của Chi đoàn Sở Tài chính đã tham quan Cột cờ Lũng Pô, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát - “Nơi con Sông Hồng chảy vào đất Việt”. Đây là công trình thanh niên do Tỉnh đoàn Lào Cai làm chủ đầu tư hoàn thành năm 2017 từ nguồn kinh phí xã hội hóa. Công trình khẳng định chủ quyền của Tổ quốc nơi biên ải, vừa giáo dục thế hệ trẻ truyền thống uống nước nhớ nguồn. Tham quan Cột cờ Lũng Pô, các thành viên của Chi đoàn được tìm hiểu lịch sử chiến đấu và ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đường biên mốc giới của Tổ quốc của thế hệ cha, anh đi trước; góp phần giáo dục, nâng cao ý thức của đoàn viên, quyết tâm để hoàn thành nhiệm vụ được giao để tham gia xây dựng quê hương Lào Cai ngày càng giàu đẹp, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Một số hình ảnh chương trình leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai:

Đinh Văn Tiến - Chuyên viên Văn phòng Sở Tài chính tỉnh Lào Cai