SỞ TÀI CHÍNH, CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ TỈNH LÀO CAI THĂM VÀ TẶNG QUÀ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, NGƯỜI CÓ CÔNG CÁCH MẠNG NHÂN DỊP KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947-27/7/2017)

Thực hiện chương trình giúp đỡ xã xây dựng nông thôn mới. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017). Sở Tài chính phối hợp với Văn phòng Ban chỉ đạo Nông thôn mới, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị đến làm việc tại xã Khánh Yên Hạ huyện Văn Bàn.

Đoàn công tác tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công

Tại buổi làm việc, đoàn công tác do đồng chí Ngô Đức Ảnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính làm trưởng đoàn, tham gia đoàn công tác còn có Lãnh đạo Công ty Môi trường đô thị, Lãnh đạo Văn phòng Ban chỉ đạo điều phối NTM tỉnh. Về phía huyện Văn Bàn có Lãnh đạo UBND huyện,  Đảng ủy, HĐND, UBND xã Khánh Yên Hạ.

Đ/c Ngô Đức Ảnh - Giám đốc Sở Tài chính phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Văn Bàn, cấp ủy, chính quyền xã Khánh Yên Hạ

Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ, thay mặt đoàn công tác đồng chí Ngô Đức Ảnh đã trao 10 phần quà cho các gia đình thương binh tiêu biểu tại trụ sở UBND xã, và gửi 70 suất quà tới người có công trên địa bàn xã. Đoàn công tác cũng tới thăm và tặng quà gia đình ông Bùi Quốc Trường là cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống Mỹ bị nhiễm chất độc hóa học, hiện tại ông là Bí thư chi bộ thôn Xuân Khánh, xã Khánh Yên Hạ. Ông luôn gương mẫu đi đầu các phong trào xây dựng Nông thôn mới, phát triển kinh tế địa phương và gia đình, cũng là người đã tuyên truyền, vận động bà con trong thôn thực hiện chính sách, pháp luật của nhà nước, hướng dẫn bà con cách làm kinh tế có hiệu quả, là tấm gương tiêu biểu cho bà con noi theo.

Đ/c Ngô Đức Ảnh - Giám đốc Sở Tài chính tặng quà ông Bùi Quốc Trường - Cựu Chiến binh, nhiễm chất độc hóa học

Tiếp đó, đoàn công tác đi kiểm tra thực địa về quy hoạch đầu tư xây dựng chợ xã Khánh Yên Hạ, là chợ đầu mối của khu vực;  cơ sở vật chất trường học, vệ sinh an toàn đồng ruộng (bao bì thuốc bảo vệ thực vật)… và cùng với đoàn viên thanh niên của xã tổ chức trồng cây bóng mát tại điểm văn hóa Lảng 2. Đoàn công tác đã trao cho UBND xã Khánh Yên Hạ gần 55 triệu đồng để sửa chữa sân trường học mẫu giáo tại thôn Bô 1 (khoảng 1.000m2 sân đổ bê tông), xây 17 hố để thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng, tặng 160 cây xanh cho 05 trường học trên địa bàn xã.

Đoàn công tác kiểm tra hiện trạng cơ sở vật chất Trường Mầm non số 1 Khánh Yên Hạ

Đoàn công tác tặng và trồng 160 cây xanh trên địa bàn xã

Sau khi trao tặng các phần quà, Đoàn Công tác thực hiện làm việc với Văn phòng Ban Chỉ đạo Nông thôn mới tỉnh, UBND huyện Văn Bàn, cấp ủy, chính quyền xã Khánh Yên Hạ, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội; kết quả Chương trình xây dựng Nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2017; các phương hướng, nhiệm vụ trong phát triển kinh tế xã hội và xây dựng NTM của xã 6 tháng cuối năm 2017 đồng thời ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của xã, thảo luận các giải pháp nhằm đưa xã Khánh Yên Hạ đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2017.

Trần Công Hoàng - Tổ Công tác Xây dựng nông thôn mới  - Nhóm 1