TẶNG QUÀ TẾT CHO HỘ NGHÈO, HỘ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN TẠI XÃ KHÁNH YÊN HẠ, HUYỆN VĂN BÀN.

Ngày 05/01/2023, thực hiện kế hoạch giúp đỡ xã Khánh Yên Hạ năm 2023, Tổ công tác Sở Tài chính phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Lào Cai II trao tặng 50 suất quà tết mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách nhân dịp tết Nguyên đán năm 2023; trao tặng 01 phần quà trị giá 3.000.000 đồng cho gia đình 02 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã (có 02 con bị ảnh hưởng bởi chất độc hóa học và bệnh tim bẩm sinh) và trao tặng 01 phần quà chúc mừng năm mới trị giá 3.000.000 đồng cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã Khánh Yên Hạ.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Trường Thanh - Giám đốc Quỹ Phát triển đất tỉnh; đồng chí Hà Thị Minh - Phó Giám đốc Quỹ Phát triển đất tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Hiếu - Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Lào Cai II; đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ Sở Tài chính và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Lào Cai II; Đảng ủy, HĐND, UBND xã và bà con nhân dân, các hộ nghèo, các hộ gia đình chính sách xã Khánh Yên Hạ.

Sau khi tham dự lễ trao tặng, nhóm công tác đã làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Khánh Yên Hạ, huyện Văn Bàn về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 và giai đoạn 2023-2025; nghe đánh giá tình hình duy trì các tiêu chí nông thôn mới, các tiêu chí nâng cao đã đạt (theo bộ tiêu chí mới) những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện liên quan đến cơ chế, chính sách của Trung ương và địa phương; nghiên cứu, đề xuất giải pháp tháo gỡ báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết nhằm đảm bảo hoàn thành các tiêu chí theo kế hoạch, đồng thời phấn đấu hoàn thành thêm một số tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong công tác giúp đỡ các xã xây dựng nông thôn mới được Sở Tài chính tỉnh Lào Cai phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức thực hiện hàng năm nhằm giúp đỡ xã xây dựng nông thôn mới và kịp thời động viên về tinh thần và vật chất cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách vui xuân đón tết./.

Một số hình tại của chuyến công tác:

Đồng chí Nguyễn Trường Thanh - Giám đốc Quỹ Phát triển đất tỉnh Lào Cai
tặng quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã
Đồng chí Hà Thị Minh - Phó Giám đốc Quỹ Phát triển đất tỉnh Lào Cai
tặng quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã
Đồng chí Nguyễn Đình Hiếu - Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
chi nhánh Lào Cai II tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã
chi nhánh Lào Cai II tặng quà cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã Khánh Yên Hạ