THAM DỰ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024 TẠI TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC VÀ THCS LÙNG CẢI VÀ LỄ ĐÓN QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN TRƯỜNG CHUẨN TẠI TRƯỜNG MẦM NON LÙNG CẢI, HUYỆN BẮC HÀ
Đ/c Nguyễn Trọng Huân - Phó Giám đốc Sở tặng hoa chúc mừng các thầy, cô giáo
hai nhà trường nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024

Sáng ngày 06/9/2023, Nhóm tham mưu cho Lãnh đạo Sở Tài chính giúp đỡ xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà xây dựng nông thôn mới đã tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 tại Trường phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS xã Lùng Cải và Lễ đón Quyết định công nhận trường chuẩn tại trường Mầm non Lùng Cải.

Đ/c Nguyễn Trọng Huân - Phó Giám đốc Sở tặng quà cho các cháu học sinh
có hoàn cảnh khó khăn
đạt thành tích học tập xuất sắc năm 2022-2023

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thành Sinh, Tỉnh ủy viên, Chánh thanh tra tỉnh Lào Cai; đồng chí Nguyễn Thị Nga Phó bí thư thường trực Huyện ủy Bắc Hà; đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Giám đốc Sở Tài chính; đại diện các đơn vị phụ trách, giúp đỡ xã, cấp ủy, chính quyền địa phương và giáo viên, học sinh, phụ huynh ba cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS xã Lùng Cải.

Đ/c Nguyễn Trọng Huân - Phó Giám đốc Sở dự lễ trao Quyết định và gắn biểu trưng
công nhận trường Mầm non Lùng Cải đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Nhân dịp khai giảng năm học mới năm 2023-2024, Sở Tài chính đã vận động tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho 02 nhà trường 02 suất quà (mỗi suất quà trị giá 2.000.000 đồng); 30 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó đạt thành tích học tập xuất sắc năm học 2023-2024 (mỗi cháu suất quà giá trị 200.000 đồng) với tổng giá trị 10 triệu đồng.

Sau khi tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024, Nhóm công tác đã làm việc với Đảng ủy - UBND xã Lùng Cải về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn xã; thông tin về công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, chủ trương, chính sách của Trung ương và của địa phương về các Chương trình mục tiêu quốc gia; các chính sách hiện hành thực hiện hỗ trợ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội an sinh xã hội cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện đề xuất giải pháp tháo gỡ... để cấp ủy, chính quyền xã triển khai thực hiện có hiệu quả góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm và cả giai đoạn theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Văn bản số 4393/UBND-NLN ngày 31/8/2023; tư vấn, hỗ trợ xã về công tác quản lý ngân sách, đầu tư; kiểm tra hiện trường, rà soát điều kiện, cơ sở vật chất hiện có và dự kiến phải đầu tư để đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định, phấn đấu trường PTDTBT TH và THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 trong thời gian tới. Ngoài ra, Sở Tài chính đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cấp có thẩm quyền bố trí vốn đầu tư xây dựng dự án Trụ sở làm việc Đảng ủy - HĐND - UBND xã Lùng Cải nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc, nâng cao chất lượng công vụ, phục vụ nhân dân tốt hơn của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc, dự kiến khởi công trong tháng 11 năm 2023./.

Hoàng Anh Tuấn - Chuyên viên Phòng Quản lý ngân sách, Sở Tài chính tỉnh Lào Cai