TẶNG QUÀ TẾT CHO HỘ NGHÈO, HỘ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN TẠI XÃ KHÁNH YÊN HẠ, HUYỆN VĂN BÀN; XÃ LÙNG CẢI, HUYỆN BẮC HÀ VÀ XÃ NẬM CHẢY, HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG.

Thực hiện kế hoạch giúp đỡ các xã thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2023-2025, trong 02 ngày 25 và 26 tháng 01 năm 2024, tổ công tác giúp đỡ các xã thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh của Sở Tài chính do đồng chí Ngô Đức Ảnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Lào Cai đã thăm, chúc tết và tặng quà cho nhân dân các xã Khánh Yên Hạ, huyện Văn Bàn; xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà và xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương.

Ngày 25/01/2024, tổ công tác Sở Tài chính phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Lào Cai II, Ngân hàng TMCP Ngoại thương chi nhánh Lào Cai trao tặng 80 suất quà tết mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các hộ nghèo và trao tặng 55 suất quà tất mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho các hộ cận nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2024; trao tặng 01 phần quà trị giá 3.000.000 đồng cho gia đình 02 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã (có 02 con bị ảnh hưởng bởi chất độc hóa học và bệnh tim bẩm sinh), trao tặng 05 phần quà chúc mừng năm mới trị giá 12.500.000 đồng cho 05 trường trên địa bàn xã và trao tặng 01 phần quà chúc mừng năm mới trị giá 3.500.000 đồng cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã Khánh Yên Hạ. Tổng giá trị ước tính 51.000.000 đồng.

Sáng ngày 26/01/2024, tổ công tác Sở Tài chính phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, Kiểm toán nhà nước khu vực VII trao tặng 01 nhà tình nghĩa giá trị 50.000.000 đồng cho 01 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 40 suất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn xã, trao tặng 02 phần quà chúc mừng năm mới trị giá 5.000.000 đồng cho 02 trường trên địa bàn xã và trao tặng 01 phần quà chúc mừng năm mới trị giá 3.500.000 đồng cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lùng Cải. Đồng thời tổ công tác Sở Tài chính kết hợp với chi đoàn thanh niên Sở Tài chính, chi đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước chuyên ngành II và chi đoàn thanh niên Vụ Tổng hợp - Kiểm toán thực hiện khám chữa bệnh, phát thuốc và trao tặng 29 suất quà mỗi suất trị giá 700.000 đồng cho 29 học sinh tại điểm trường mầm non Thền Ván Sán Trá và trao tặng 20.000.000 đồng hỗ trợ trường TH&THCS xã trong công tác giảng dạy (khẩu hiệu, biển bảng,...). Tổng giá trị ước tính 118.800.000 đồng.

Chiều ngày 26/01/2024, tổ công tác Sở Tài chính phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, Kiểm toán nhà nước khu vực VII trao tặng 80 suất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn xã, trao tặng 03 phần quà chúc mừng năm mới trị giá 7.500.000 đồng cho 02 trường trên địa bàn xã và trao tặng 01 phần quà chúc mừng năm mới trị giá 3.500.000 đồng cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương. Tổng giá trị ước tính 51.000.000 đồng.

Sau khi tham dự lễ trao tặng, nhóm công tác đã làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Khánh Yên Hạ, huyện Văn Bàn; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà và Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và giai đoạn 2024-2025; nghe đánh giá tình hình duy trì các tiêu chí nông thôn mới, các tiêu chí nâng cao đã đạt (theo bộ tiêu chí mới) những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện liên quan đến cơ chế, chính sách của Trung ương và địa phương; nghiên cứu, đề xuất giải pháp tháo gỡ báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết nhằm đảm bảo hoàn thành các tiêu chí theo kế hoạch, đồng thời phấn đấu hoàn thành thêm một số tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong công tác giúp đỡ các xã xây dựng nông thôn mới được Sở Tài chính tỉnh Lào Cai phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức thực hiện hàng năm nhằm giúp đỡ xã xây dựng nông thôn mới và kịp thời động viên về tinh thần và vật chất cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách vui xuân đón tết./.

Một số hình ảnh tại của chuyến công tác:

Toàn cảnh buổi trao quà tại xã Khánh Yên Hạ, huyện Văn Bàn

phát biểu chúc mừng năm mới Giáp Thìn 2024 nhân dân xã Khánh Yên Hạ

tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Khánh Yên Hạ

tặng quà cho các hộ cận nghèo trên địa bàn xã Khánh Yên Hạ

tặng quà cho 05 trường trên địa bàn xã Khánh Yên Hạ

tặng quà cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã Khánh Yên Hạ

tặng quà cho 02 trường học và Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lùng Cải

tặng quà cho 03 trường học và Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nậm Chảy

Toàn cảnh buổi trao quà tại xã Nậm Chảy

Tổ công tác của Kiểm toán nhà nước khu vực VII
tặng quà cho các hộ nghèo