TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN, AN NINH MẠNG VÀ BẢO VỆ BÍ MẬT NHÀ NƯỚC TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG NĂM 2023

Căn cứ Công văn số 752/GM-UBND ngày 04/12/2023 của Tiểu Ban An ninh mạng về việc mời dự Hội nghị tập huấn công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng năm 2023

Sở Tài chính tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng năm 2023 (hình thức trực tuyến), cụ thể như sau:

1. Thời gian: ½ ngày, từ 7h30 ngày 07/12/2023  (thứ Năm).

2. Địa điểm: Hội trường 8.02, Tầng 8, Trụ Sở khối 10, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

3. Thành phần tham dự: Cán bộ, công chức, viên chức các phòng chuyên môn, Trung tâm thuộc Sở

4. Nội dung:

Chuyên đề 1: Tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về An ninh mạng, gồm:

1. Nghị định số 53/2022/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng.

2. Nghị định số 13/2023/NĐ-CP ngày 17/4/2023 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân.

3. Một số nội dung liên quan Xây dựng Thế trận An ninh Nhân dân trên không gian mạng.

4. Quyết định số 964/QĐ-TTg ngày 10/8/2022 của Thủ tướng chính phủ về phê duyệt Chiến lược an toàn, an ninh mạng quôc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030.

Chuyên đề 2: Nhận diện những nguy cơ, thách thức từ không gian mạng đối với ANQG, TTATXH trong thời kỳ cách mạng 4.0 và quá trình chuyển đổi số; Vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức cá nhân trong bảo đảm an ninh, an toàn thông tin và bảo vệ BMNN trên không gian mạng trong tình hình hiện nay

Chuyên đề 3: Phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm mạng hiện nay, nhất là tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và cách phòng tránh.

(Nội dung tài liệu tập huấn tải về)