KẾ HOẠCH KIỂM TRA NỘI BỘ CÔNG TÁC BẢO VỆ BÍ MẬT NHÀ NƯỚC TẠI SỞ TÀI CHÍNH TỈNH LÀO CAI

Căn cứ Luật Bảo vệ bí mật nhà nước (BMNN) năm 2018 và các văn bản hướng dẫn;

Căn cứ Kế hoạch số 19/KH-STC ngày 27/02/2024 của Sở Tài chính thực hiện công tác bảo vệ BMNN năm 2024.

Sở Tài chính tỉnh Lào Cai ban hành Kế hoạch kiểm tra nội bộ công tác bảo vệ BMNN tại đơn vị cụ thể như sau:

1. Mục đích

- Quán triệt, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn đơn vị về tầm quan trọng của công tác bảo vệ BMNN.

- Tạo thói quen nề nếp cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong việc bảo quản, lưu giữ văn bản BMNN.

- Nâng cao tính chủ động, sắp xếp tài liệu BMNN khoa học cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan.

2. Yêu cầu

- Xác định công tác bảo vệ BMNN là một trong những nhiệm vụ quan trọng của cơ quan, yêu cầu làm tốt các khâu từ khâu tiếp nhận, chuyển giao, theo dõi, xử lý, sắp xếp cho đến khâu lưu giữ, bảo quản BMNN.

- Qua kiểm tra nội bộ nắm được những việc làm được, việc chưa làm được, khó khăn, vướng mắc tại các phòng, Trung tâm, đề xuất biện pháp khắc phục những thiếu sót trong công tác bảo vệ BMNN.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Kiểm tra tình hình soạn thảo ban hành văn bản BMNN năm 2024 tại các phòng chuyên môn, Trung tâm thuộc Sở

- Đơn vị chủ trì: Văn phòng Sở.

- Đơn vị phối hợp: Các phòng chuyên môn, Trung tâm.

- Thời gian thực hiện: Quý IV/2024.

2. Kiểm tra việc chuyển giao, lưu giữ văn bản BMNN theo quy định năm 2024 tại các phòng chuyên môn, Trung tâm thuộc Sở

- Đơn vị chủ trì: Văn phòng Sở.

- Đơn vị phối hợp: Các phòng chuyên môn, Trung tâm.

- Thời gian thực hiện: Quý IV/2024.

1. Các phòng chuyên môn, Trung tâm thuộc Sở

Triển khai thực hiện kịp thời các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch này; tăng cường phối hợp với Văn phòng Sở trong việc thực hiện soạn thảo, lưu trữ văn bản mật theo quy định.

2. Văn phòng Sở

Chủ trì, tham mưu Lãnh đạo Sở triển khai kiểm tra nội bộ việc thực hiện công tác bảo vệ BMNN của các phòng chuyên môn, Trung tâm; tổng hợp kết quả kiểm tra, báo cáo Lãnh đạo Sở, các cơ quan liên quan theo quy định.

Trên đây là Kế hoạch tự kiểm tra nội bộ công tác bảo vệ BMNN năm 2024 của Sở Tài chính tỉnh Lào Cai./.