CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THANH TRA TÀI CHÍNH TẠI UBND HUYỆN SIMA CAI

Thực hiện kế hoạch thanh tra tài chính năm 2024. Chiều ngày 22/4/2024, tại Hội trường của UBND huyện Si Ma Cai. Đoàn thanh tra theo Quyết định số 01/QĐ-TTr ngày 03/4/2024 của Thanh tra Sở Tài chính tỉnh Lào Cai (viết tắt là Đoàn Thanh tra 01-2024) đã tiến hành công bố Quyết định thanh tra tại huyện Si Ma Cai theo đúng trình tự, thủ tục tiến hành cuộc thanh tra. Tham dự buổi công bố Quyết định thanh tra về phía UBND huyện Si Ma Cai có ông Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai và đại diện các đơn vị được thanh tra và các đơn vị phối hợp đối chiếu số liệu theo Quyết định số 01/QĐ-TTr ngày 03/4/2024 của Thanh tra Sở Tài chính.

Tại buổi làm việc, ông Trần Xuân Quang - Phó Chánh Thanh tra Sở Tài chính - Trưởng đoàn thanh tra đã thông qua toàn văn Quyết định số 01/QĐ-TTr ngày 03/4/2024 của Thanh tra Sở Tài chính tỉnh Lào Cai về việc thanh tra tài chính tại UBND huyện Si Ma Cai và thông qua một số nội dung kế hoạch tiến hành cuộc thanh tra theo quy định.

Ông Trần Xuân Quang – Trưởng đoàn thanh tra công bố Quyết định thanh tra

Nội dung thanh tra gồm: Thanh tra việc triển khai, tổ chức thực hiện chế độ, chính sách về thu, chi ngân sách; Thanh tra việc lập, quyết định và giao dự toán ngân sách nhà nước; Thanh tra việc chấp hành ngân sách nhà nước; Thanh tra việc quyết toán ngân sách nhà nước; Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng tài sản công; Thanh tra tình hình công khai ngân sách, tài chính, tài sản công; Thanh tra tài chính đối với dự án đầu tư xây dựng cơ bản; Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Thời kỳ thanh tra năm 2023 và thời kỳ số liệu liên quan. Thời hạn thanh tra là 30 ngày làm việc, kể từ ngày Đoàn thanh tra công bố quyết định thanh tra.

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó Chánh Thanh tra (Phụ trách) Thanh tra Sở Tài chính
phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra

Phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra, đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phụ trách Thanh tra Sở Tài chính đã quán triệt một số công việc đối với Đoàn Thanh tra và các cơ quan, đơn vị liên quan, việc trao đổi công tác giữa Đoàn Thanh tra và đơn vị, các quy định về kỷ cương, kỷ luật trong hoạt động thanh tra, đảm bảo hoạt động của Đoàn thanh không làm ảnh hưởng đến hoạt động công tác thường xuyên của các đơn vị được thanh tra.

Đồng chí Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai
phát biểu tại buổi công bố Quyết định thanh tra

Về phía Ủy ban nhân dân huyện Si Ma Cai, đồng chí Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu ý kiến hoàn toàn nhất trí với mục đích, yêu cầu, nội dung thanh tra theo Quyết định số 01/QĐ-TTr ngày 03/4/2024 của Thanh tra Sở Tài chính, nhất trí với các ý kiến đề nghị của Đoàn thanh tra, đồng thời chỉ đạo quán triệt các cơ quan, đơn vị liên quan của huyện nghiêm túc phối hợp thực hiện các nội dung được thanh tra đảm bảo thời gian, yêu cầu của Đoàn thanh tra ./.

Trương Lê Hà - Chuyên viên phòng Thanh tra Sở Tài chính tỉnh Lào Cai