CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THANH TRA TÀI CHÍNH TẠI HỘI NÔNG DÂN TỈNH LÀO CAI

Thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra tài chính năm 2023 của Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Lào Cai tại Quyết định số 135/QĐ-STC ngày 25/11/2022. Sáng ngày 10/3/2023, tại Hội trường của Hội Nông dân tỉnh Lào Cai, Đoàn thanh tra theo Quyết định số 26/QĐ-STC ngày 08/3/2023 (viết tắt là Đoàn thanh tra số 26-2023) của Sở Tài chính tỉnh Lào Cai đã tiến hành công bố Quyết định thanh tra tại Hội Nông dân tỉnh Lào Cai theo đúng quy trình thanh tra.

Tham dự buổi công bố Quyết định thanh tra, về phía Sở Tài chính có Trưởng đoàn Thanh tra và các thành viên Đoàn thanh tra số 26-2023; về phía cơ quan Hội Nông dân tỉnh có ông Bùi Quang Hưng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và các cán bộ, viên chức thuộc các phòng, ban chuyên môn của Hội.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trọng Nguyên - Chánh Thanh tra Sở Tài chính, Trưởng đoàn thanh tra đã thông qua toàn văn Quyết định số 26/QĐ-STC ngày 08/3/2023 của Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Lào Cai về việc thanh tra tài chính tại Hội Nông dân tỉnh Lào Cai; Quyết định số 28/QĐ-STC ngày 09/3/2023 về việc giám sát hoạt động của Đoàn Thanh tra tại Hội Nông dân tỉnh Lào Cai.

anh tin baiÔng Nguyễn Trọng Nguyên – Trưởng đoàn thanh tra công bố Quyết định thanh tra

Thời kỳ thanh tra năm 2022 và các số liệu liên quan đến trước, sau thời kỳ thanh tra. Thời hạn thanh tra là 15 ngày làm việc, kể từ ngày Đoàn Thanh tra tài chính công bố quyết định thanh tra.

Đồng thời Trưởng đoàn thanh tra Sở Tài chính nêu rõ mục đích, yêu cầu; nhiệm vụ, quyền hạn của Đoàn thanh tra; mối quan hệ công tác giữa Đoàn Thanh tra và đơn vị; các nội dung khác có liên quan đến hoạt động của Đoàn. Đề nghị Hội Nông dân phối hợp với Đoàn thanh tra số 26-2023 tổ chức triển khai một số nhiệm vụ theo nội dung thanh tra. Đoàn thanh tra làm việc độc lập, không làm xáo trộn đến hoạt động thường xuyên của đơn vị.

Về phía Hội Nông dân tỉnh Lào Cai ông Bùi Quang Hưng – Chủ tịch Hội nông dân hoàn toàn nhất trí với mục đích, yêu cầu, nội dung thanh tra theo quyết định số 26/QĐ-STC ngày 08/3/2023 của Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Lào Cai, chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn có liên quan phối hợp, cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn thanh tra.

Ông Bùi Quang Hưng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lào Cai phát biểu tại cuộc họp

Kết thúc buổi công bố Quyết định thanh tra, Đoàn thanh tra số 26-2023 của Sở Tài chính và Hội Nông dân tỉnh Lào Cai thống nhất ký biên bản công bố Quyết định thanh tra theo đúng quy định./.

Hoàng Thị Phượng - Thanh tra viên Sở Tài chính tỉnh Lào Cai