TRIỂN KHAI LUẬT GIÁ NĂM 2023

Triển khai Văn bản số 4130/UBND-NC ngày 18/8/2023 của UBND tỉnh về việc điều chỉnh, bổ sung danh mục văn bản QPPL (lần 5, năm 2023). Sở Tài chính đề nghị các cơ quan, đơn vị; UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai một số nội dung sau:

Luật Giá (Luật số 16/2023/QH15) được Quốc hội Nghị quyết thông qua và ban hành ngày 19/6/2023, có hiệu lực từ 01/7/2024. Hiện nay, Bộ Tài chính và các Bộ, ngành TW đang tham mưu cho Chính phủ ban hành các nghị định, thông tư hướng dẫn theo lĩnh vực.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố phổ biến, triển khai Luật Giá 2023 đến các đối tượng có liên quan. Tích cực nghiên cứu và tham gia ý kiến có chất lượng vào các dự thảo văn bản pháp luật khi các bộ, ngành xin ý kiến xây dựng các nghị định, thông tư hướng dẫn về lĩnh vực giá, đảm bảo các văn bản pháp luật mới khi ban hành được sát với tình hình thực tế, dễ áp dụng trong thực tiễn.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố quan tâm nghiên cứu và phối hợp thực hiện./.