CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THANH TRA TÀI CHÍNH TẠI QUỸ PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI TỈNH LÀO CAI

Thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra tài chính năm 2022 của Sở Tài chính tỉnh Lào Cai. Chiều ngày 13/9/2022, tại Hội trường của Quỹ Phòng, chống thiên tai tỉnh Lào Cai, Đoàn Thanh tra tài chính Sở Tài chính Lào Cai đã tiến hành công bố Quyết định thanh tra tại Quỹ Phòng, chống thiên tai tỉnh Lào Cai.

Tham dự buổi công bố có ông Quảng Văn Việt, Phó Giám đốc Quỹ Phòng, chống thiên tai tỉnh Lào Cai và đại diện một số bộ phận chuyên môn thuộc Quỹ.

Đại diện các thành phần của Quỹ Phòng, chống thiên tai tỉnh Lào Cai
và các thành viên trong Đoàn Thanh tra,
tham dự buổi công bố Quyết định thanh tra.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Lan - Chánh Thanh tra Sở Tài chính, Trưởng Đoàn thanh tra đã thông qua toàn văn Quyết định số  83/QĐ-STC ngày 06/9/2022 của Sở Tài chính tỉnh Lào Cai về việc thanh tra tài chính tại Quỹ Phòng, chống thiên tai tỉnh Lào Cai; Quyết định số 84/QĐ-STC ngày 06/9/2022 của Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Lào Cai về việc cử ông Nguyễn Trọng Huân - Phó Giám đốc Sở Tài chính thực hiện giám sát Đoàn thanh tra, đồng thời thông qua sơ bộ kế hoạch tiến hành cuộc thanh tra theo quy định.

Chánh Thanh tra Sở Tài chính công bố toàn văn
Quyết định thanh tra, Quyết định giám sát Đoàn thanh tra.

Nội dung thanh tra gồm: Thanh tra công tác lập, giao, thực hiện dự toán và thanh quyết toán các nguồn kinh phí hoạt động thường xuyên của quỹ, bao gồm: nguồn kinh phí không tự chủ và các nguồn khác (nếu có); Thanh tra việc thực hiện kế hoạch thu, quyết toán thu, chi từ nguồn thu quỹ; Thanh tra việc quản lý và sử dụng tài sản tại đơn vị; Thanh tra công tác chấp hành pháp luật về kế toán; công khai tài chính, tài sản.

Thời kỳ thanh tra: Năm 2019, năm 2020, năm 2021 và thời kỳ số liệu có liên quan.Thời gian thanh tra: 30 ngày làm việc (không kể ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật), kể từ ngày Đoàn thanh tra công bố Quyết định thanh tra.

Phát biểu tại buổi công bố Nguyễn Thị Thu Lan - Chánh Thanh tra Sở Tài chính, Trưởng Đoàn thanh tra Sở Tài chính nêu rõ mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ, quyền hạn của Đoàn thanh tra, dự kiến kế hoạch làm việc, mối quan hệ công tác giữa Đoàn Thanh tra và đơn vị, các nội dung khác có liên quan đến hoạt động của Đoàn.

Ông Quảng Văn Việt, Phó Giám đốc Quỹ Phòng, chống thiên tai tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi công bố.

Về phía Quỹ Phòng, chống thiên tai tỉnh Lào Cai hoàn toàn nhất trí với mục đích, yêu cầu, nội dung thanh tra theo Quyết định số 83/QĐ-STC ngày 06/9/2022 của Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Lào Cai, sẽ chỉ đạo các bộ phận có liên quan phối hợp, cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn thanh tra./.

Trần Xuân Quang - Thanh tra viên Sở Tài chính tỉnh Lào Cai