THÔNG BÁO LỰA CHỌN TỔ CHỨC, DOANH NGHIỆP THẨM ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN TỐ TỤNG HÌNH SỰ

Căn cứ Luật giá số 11/2012/QH13 ngày 20/6/2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành;

Căn cứ Luật Quản lý sử dụng tài sản công ngày 21 tháng 6 năm 2017; và các văn bản hướng dẫn thi hành;

Căn cứ Công văn số 166/YC-CQĐT-CSKT ngày 13/3/2023 của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Lào Cai về việc yêu cầu định giá tài sản trong tố tụng hình sự;

Hội đồng định giá vụ việc trong tố tụng hình sự (Hội đồng định giá) tỉnh Lào Cai thông báo lựa chọn tổ chức, doanh nghiệp thẩm định giá tài sản, cụ thể như sau:

1. Đơn vị lựa chọn:

- Hội đồng định giá vụ việc trong tố tụng hình sự (Hội đồng định giá tài sản) tỉnh Lào Cai do Sở Tài chính là cơ quan thường trực hội đồng.

- Địa chỉ: Phòng Quản lý giá và tài sản công, Sở Tài chính tỉnh Lào Cai, trụ sở khối 10, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

- Số điện thoại: 02143.821.597.

2. Tài sản thẩm định giá gồm:

- Theo yêu cầu của Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Lào Cai về việc yêu cầu định giá tài sản trong tố tụng hình sự vụ việc: Vi phạm của Công ty TNHH MTV Trung Tín, tại các văn bản số 166/CV-CQĐT-CSKT ngày 13/03/2023, Văn bản số 337/CSĐT-CSKT ngày 01/6/2023: 486 danh mục hàng hóa khác nhau, tổng 57.164 sản phẩm trên 05 xe ô tô Trung Quốc BKS G62633, G68418, G55689, G67310, G67268. Hàng hóa được lưu giữ tại kho bãi Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nghĩa Anh, địa chỉ tại Lô LG1A, khu công nghiệp thương mại Kim Thành, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

- Thời gian yêu cầu thẩm định giá: Tháng 9/2020 và tháng 7/2023

3. Tiêu chí lựa chọn tổ chức thẩm định giá:

- Là tổ chức thẩm định giá được Bộ tài chính cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh đoanh dịch vụ thẩm định giá .

- Thẩm định viên về giá có năng lực, kinh nghiệm;

- Có biểu phí thẩm định rõ ràng, công khai, chi phí hợp lý;

- Có cơ sở, trang thiết bị cần thiết đảm báo cho việc thẩm định giá ;

- Có phương án giải quyết khiếu nại, tố cáo về giá; giải trình và cam kết chịu trách nhiện về kết quả thẩm định giá.

- Cung cấp chứng thư theo quy định và chịu trách nhiệm về giá trị thẩm định.

4. Hồ sơ gồm có:

- Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp

- Bản mô tả năng lực kinh nghiệm

- Thư chào giá dịch vụ thẩm định giá và Chi phí dịch vụ kèm theo

5. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ đăng ký tham gia

- Thời gian nộp hồ sơ: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày ký thông báo.

- Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: Nộp trực tiếp tại Phòng Quản lý giá và Tài sản công; Sở Tài chính tỉnh Lào Cai, trụ sở khối 10, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, SĐT đồng chí Nguyễn Hữu Tiến 09739.222.88.

Hết thời hạn trên Hội đồng định giá tài sản căn cứ số lượng hồ sơ tham gia, các tiêu chí lựa chọn để ký hợp đồng thẩm định giá theo quy định của pháp luật và không hoàn trả hồ sơ đối với đơn vị không được lựa chọn.

Hội đồng định giá tài sản trân trọng thông báo./.