SỞ TÀI CHÍNH TỈNH LÀO CAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BÀN GIAO CÔNG TÁC QUẢN LÝ DỊCH VỤ CÔNG ÍCH ĐÔ THỊ NĂM 2016
Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Lào Cai về việc điều chỉnh phương thức cung ứng dịch vụ công ích đô thị tại địa bàn các huyện, thành phố năm 2016; sáng ngày 29/3/2016, Sở Tài chính tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị bàn giao công tác quản lý dịch vụ công ích đô thị từ Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ tài chính về các huyện, thành phố quản lý, thực hiện từ ngày 01/4/2016. Thành phần tham dự hội nghị gồm có: Lãnh đạo các Sở: Tài chính, Xây dựng, đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở, ngành thuộc tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.

Khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hải Anh – Phó Giám đốc Sở Tài chính đã quán triệt nguyên tắc, cách thức bàn giao khối lượng và phân bổ dự toán dịch vụ công ích đô thị 9 tháng cuối năm 2016 cho các huyện, thành phố; thông tin một số nội dung thay đổi trong Luật Ngân sách Nhà nước năm 2017.

Cũng tại hội nghị, đại diện Trung tâm Tư vấn và dịch vụ tài chính đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện dịch vụ công ích đô thị trên địa bàn tỉnh Lào Cai từ năm 2012 đến nay,  đồng thời đưa ra một số kiến nghị, giải pháp thực hiện công tác dịch vụ công ích đô thị khi chuyển giao về các huyện quản lý.

Sau phần thảo luận, tham gia ý kiến của các đại biểu về công tác quản lý DVCI và nội dung biên bản bàn giao nhiệm vụ, đã có 6/9 huyện (Mường Khương, Bảo Yên, Bảo Thắng, Mường Khương, Si Ma Cai, Văn Bàn, Bắc Hà) thống nhất ký vào Biên bản bàn giao công tác quản lý dịch vụ công ích để tiếp tục triển khai thực hiện trên địa bàn kể từ ngày 01/4/2016.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, các công việc cơ bản được hoàn tất theo đúng mục tiêu, yêu cầu và kế hoạch đề ra. Hội nghị đã thành công tốt đẹp./.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị bàn giao

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Anh - Phó Giám đốc Sở Tài chính khai mạc hội nghị

emoticon
Đại diện Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ tài chính tỉnh Lào Cai đọc báo cáo đánh giá tình hình thực hiện dịch vụ công ích