SỞ TÀI CHÍNH TỈNH LÀO CAI TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÁC KHÓA BỒI DƯỠNG VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ TRÊN NỀN TẢNG MOOCS

Triển khai thực hiện các khóa bồi dưỡng về chuyển đổi số trên nền tảng MOOCs

Sở Tài chính tỉnh Lào Cai nhận được Công văn số 425/STTTT-CNTT&TT ngày 09/04/2024 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai về việc triển khai các khóa bồi dưỡng về chuyển đổi số trên nền tảng MOOCs.

Nhằm  nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, triển khai nền tảng trợ lý ảo phục vụ công chức, viên chức, ứng dụng Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động chính quyền số, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số. Triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm cải thiện, nâng cao kết quả đánh giá, xếp hạng về chuyển đổi số (DTI), Sở Tài chính đề nghị Các phòng chuyên môn, Trung tâm thuộc Sở triển khai thực hiện các khóa bồi dưỡng về chuyển đổi số trên nền tảng MOOCs, cụ thể như sau:

1. Thời gian bồi dưỡng: Từ ngày 10/04/2024 đến hết ngày 30/6/2024.

2. Địa điểm: Bồi dưỡng trực tuyến do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức trên nền tảng MOOCs tại địa chỉ https://chuyendoiso.mobiedu.vn.

3. Đối tượng và nội dung các khóa học:

- Thành viên Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số của tỉnh (đ/c Ngô Đức Ảnh - Giám đốc Sở) tham gia các khóa học:

+ DXCDS01: Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

+ DXDL01: Dữ liệu  số.

+ DXDL03: Dữ liệu  trong cơ quan nhà nước.

+ DXĐT0l: Quản lý đầu tư cho chuyển đổi số.

- Trưởng các phòng chuyên môn, Lãnh đạo Trung tâm thuộc Sở tham gia các khóa học:

+ DXCDS01: Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

+ DXCDS02: Kiến trúc nền tảng.

+ DXDL01: Dữ liệu số.

+ DXDL02: Dữ liệu  mở.

+ DXDL03: Dữ liệu trong cơ quan nhà nước.

+ DXDL04: Tổng hợp, phân tích dữ.

+ DXDL05: Quản trị dữ liệu.

+  DXDL06: Kết nối và chia sẻ dữ liệu.

+ DXĐT01: Quản lý đầu tư cho chuyển đổi số

- Cán bộ tham gia các khoá học truy cập vào trang thông tin điện tử tại địa chỉ https://chuyendoiso.mobiedu.vn, đăng nhập bằng tài khoản hộp thư điện tử công vụ và sử dụng mật khẩu mặc định đã đăng ký, lưu ý không thay đổi mật khẩu mặc định. Hoàn thành các khóa học và thực hiện kiểm tra cuối khóa trên nền tảng MOOCs để đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận trên nền tảng học trực tuyến.

- Văn phòng Sở tổ chức hỗ trợ, đôn đốc cán bộ các phòng chuyên môn, Trung tâm thuộc Sở tham gia đảm bảo thời gian học, kết quả thi theo yêu cầu (Chi tiết hướng dẫn học trực tuyến trên nền tảng MOOCs tải về).

Trong quá trình triển khai các khóa học nếu có vướng mắc cần hỗ trợ đề nghị liên hệ đ/c Bùi Quang Long, đ/c Đinh Văn Tiến - Văn phòng Sở cùng phối hợp, giải quyết.

Đề nghị các phòng chuyên môn, Trung tâm thuộc Sở tổ chức triển khai, thực hiện./.